//

Thông tin các hoạt động chào mừng "Ngày quốc tế hạnh phúc" tại Hội An

Thứ năm - 09/03/2017 08:22

Ngày 20/6/2012, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định chọn ngày 20/3 hàng năm là “Ngày quốc tế hạnh phúc” sau khi có sự thống nhất từ 193 quốc gia thành viên. Lấy ý tưởng từ Vương quốc Bhutan – nơi mà người ta đánh giá chỉ số hạnh phúc quốc gia thậm chí còn cao hơn chỉ số thu nhập quốc gia, ngày quốc tế hạnh phúc có ý nghĩa quan trọng trong việc kêu gọi mỗi cá nhân tự xây dựng hạnh phúc cho chính bản thân mình và lan tỏa đến những người xung quanh dựa trên tình yêu thương và lòng nhân ái.

Đô thị cổ Hội An - Việt Nam từng được công nhận là thành phố yên bình, thành phố được yêu thích trên thế giới nhưng ít ai biết rằng tại Hội An, ngay từ cái tên địa danh thôi đã thể hiện là một vùng đất hội tụ an lành, nơi mà niềm vui, niềm hạnh phúc luôn tồn tại và được sẻ chia.
 a(26)
Chào mừng ngày quốc tế hạnh phúc, ngày 20/3/2017, thành phố Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động thú vị dành cho người dân và du khách, trong đó có việc miễn vé tham quan Khu phố cổ đối với các du khách có ngày sinh là 20/3. Ngoài ra, mỗi du khách khi mua vé tham quan đều có cơ hội bốc thăm trúng thưởng nhiều phần quà ý nghĩa.
 
Tại Bồn binh An Hội, trưng bày ảnh “Hạnh phúc nơi phố Hội” từ ngày 19-22/3 của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hội An sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về cách mà người ta tạo dựng và kiếm tìm hạnh phúc tại Hội An.
 
Điểm nhấn của sự kiện lần này là đêm nhạc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” diễn ra vào lúc 19g30 tại đường Vòng cung Chùa Cầu. Với đêm nhạc này, thành phố Hội An mong muốn thông qua âm nhạc để gắn kết những tâm hồn đồng điệu và truyền tải thông điệp về tình yêu thương, lòng nhân ái đến tất cả mọi người.
 
Ngày quốc tế hạnh phúc còn là biểu trưng cho sự phát triển toàn diện và đoàn kết toàn nhân loại xuất phát từ sự cân bằng giữa phát triển kinh tế với các phúc lợi xã hội, tôn trọng môi trường tự nhiên. Thành phố Hội An là vùng đất mà nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới tập trung về, cũng chính là nơi giao lưu giữa các nền văn hóa riêng biệt. Việc chào mừng Ngày quốc tế hạnh phúc tại Hội An có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra những điểm nhấn mới lạ và góp phần truyền cảm hứng đến người dân, du khách trong và ngoài nước.
 
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố Hội An.
Số 01 đường Cao Hồng Lãnh
ĐT: 02353861327, DĐ: 0917158274 (Ms. Mỹ Sương)
Email: ttvhtt@dng.vnn.vn , www.hoianworldheritage.org.vn
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn