//

Hội An mở rộng không gian “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ ”

Thứ ba - 11/04/2017 14:32

Tháng 11/6/2004, dự án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” đã được UBND Thị xã (nay là Thành phố) phê duỵêt và thống nhất tổ chức tại Khu phố cổ. Đến nay Dự án đã trở thành một sản phẩm văn hóa du lịch riêng có mang thương hiệu Hội An.

Sau một thời gian triển khai, đề án đã nhanh chóng nhận được ủng hộ của nhân dân trong khu vực bởi nó đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng và góp phần phát triển kinh tế du lịch tại Hội An.
          Phát huy những hiệu quả từ đề án, thành phố Hội An tiếp tục mở rộng không gian “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” và sẽ tổ chức hoạt động khai trương (giai đoạn 1) vào ngày 12/4/2017, cụ thể như sau:
KHÔNG GIAN MỞ RỘNG:
+ Toàn bộ đường Trần Phú.
+ Đường Nguyễn Huệ; đoạn từ Trần Phú đến ngã tư Nguyễn Huệ - Phan Châu Trinh.
+ Toàn bộ đường Công Nữ Ngọc Hoa.
+ Toàn bộ đường trước Quảng trường – dọc sông Hoài.
THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG:
+ Buổi sáng: 09g00 đến 11g00
+ Buổi chiều, tối: từ 15g00 đến 21g30 vào mùa mưa và đến 22g00 vào mùa nắng.
          Bên cạnh việc mở rộng không gian, thành phố Hội An cũng sẽ bố trí nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn như: trò chơi dân gian, chợ ẩm thực, phố nghệ thuật… vừa góp phần thu hút du khách xuống khu vực này, vừa kéo giãn mật độ khách tại khu vực “Phố dành cho người đi bộ và xe thô sơ” hiện tại.
“Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” là sản phẩm văn hóa du lịch quan trọng góp phần thu hút du khách đến với Hội An, từ đó mang lại nhiều hiệu quả kinh tế và những giá trị tinh thần cho người dân. Chính vì thế, kế hoạch mở rộng này đã nhận được sự ủng hộ của đa số người dân trong khu vực và hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một không gian rộng rãi, thoáng mát để trải nghiệm những hoạt động văn hóa đặc sắc tại Hội An.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm Văn hóa-Thể thao thành phố Hội An
Địa chỉ: Số 01 đường Cao Hồng Lãnh
ĐT: 0915420915 (Mr. Hạ Châu), 02353861327
Email: ttvhtt@dng.vnn.vn, website: www.hoianworlheritage.org.vn
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn