//

Giờ trái đất năm 2020 “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ Trái Đất”

Thứ năm - 26/03/2020 18:41

Giờ Trái Đất là sự kiện thường niên do Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (World Wild Fund For Nature) tổ chức. Hoạt động nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp…cùng góp sức trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu thông qua những hành động cụ thể; trong đó, có việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong khoảng thời gian diễn ra hoạt động.

Năm 2020, với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái Đất”, sự kiện muốn gửi gắm thông điệp hết sức cụ thể rằng : Sử dụng năng lượng trong hoạt động sản xuất và sinh hoạt là một trong những tác nhân dẫn đến biến đổi khí hậu, gây ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và cuộc sống của các sinh vật trên Trái Đất. Tiết kiệm năng lượng chính là cách để tối ưu hóa các giá trị kinh tế và bảo vệ hành tinh của chúng ta.
Với định hướng xây dựng Hội An thành phố Sinh thái, Văn hóa và Du lịch, đồng thời tạo dựng hình ảnh điểm đến yên bình và gần gũi với thiên nhiên; Hội An là một trong những địa phương tham gia chiến dịch Giờ Trái Đất từ năm đầu tiên tại Việt Nam (năm 2009) cho đến nay.
Tiếp tục Hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2020, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nên thành phố Hội An không tổ chức Lễ phát động cùng những hoạt động văn hóa-nghệ thuật như những năm trước đây. Và năm nay Thành phố kêu gọi hưởng ứng bằng nhiều hành động thiết thực, trong đó hành động cần thiết nhất là việc kêu gọi nhân dân trên toàn thành phố, hãy tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20g30 - 21g30 ngày 28/3/2020.
 Trong những năm qua, việc hưởng ứng Giờ Trái Đất tại thành phố đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, người dân đã ngày càng nhận thức sâu hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường và cũng chính là tự bảo vệ cuộc sống của chúng ta.
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn