//

Thông tin hội Tết Nguyên đán Canh Tý, Hội An 2020

Thứ năm - 16/01/2020 09:05

Tết Nguyên Đán là lễ tết thiêng liêng và quan trọng nhất trong đời sống văn hóa của người Việt bởi đây là dịp để mỗi người được hướng về nguồn cội, về những giá trị tâm linh, giá trị tinh thần vốn đã trở thành truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc ta. Hòa trong không khí sôi nổi ấy, thành phố Hội An tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ cho nhân dân địa phương, bà con Hội An xa xứ về quê và du khách đến tham quan Hội An nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Như thông lệ hàng năm, Hội Tết Nguyên Đán có sự tham gia của đoàn rước “Sắc bùa chúc xuân” diễu hành khắp các tuyến đường trong Khu phố cổ để mang niềm vui và may mắn đến cho mọi người. Điểm nhấn của sự kiện Hội Tết là chương trình biểu diễu nghệ thuật “Hội đón giao thừa Canh Tý 2020” vào lúc 22g30 đêm 30 Tết (nhằm ngày 24/01/2020) tại Vườn tượng An Hội. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ đến từ Nhật Bản là: Ueno Yuka, Kawamura Yui và nhóm nhạc Kolme; cùng nhiều tiết mục nghệ thuật chào xuân mới được dàn dựng công phu và màn trình diễn pháo hoa hấp dẫn trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Cũng trong Hội Tết Canh Tý, nhằm tiếp tục quảng bá hơn nữa hình ảnh điểm đến làng nghề truyền thống của Hội An, thành phố long trọng tổ chức Lễ hội Cầu bông Trà Quế vào Mồng 07 tháng Giêng Âm lịch (nhằm ngày 31/01/2020), Giỗ tổ nghề Mộc vào 12 tháng Giêng Âm lịch (nhằm ngày 05/02/2020), Hội bắp nếp Cẩm Nam vào ngày 15 & 16 tháng giêng Âm lịch (nhằm ngày 08 & 09/02/2020)… với các phần “Lễ” và phần “Hội” hết sức đặc sắc.
Với nhiều hoạt động trưng bày, giải trí được tổ chức thường xuyên như: chợ hoa xuân Canh Tý, trưng bày Phong lan ngày Tết, triển lãm ảnh “Tết Hội An, xưa và nay”, các trò chơi dân gian, hoạt động trải nghiệm…, hội Tết Nguyên Đán Canh Tý hứa hẹn sẽ mang đến cho người người dân và du khách một đời sống tinh thần sôi nổi và đầy ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về.
 
CƠ QUAN THƯỜNG TRỰC BAN TỔ CHỨC                                                             
Trung tâm Văn hóa-Thể thao & Truyền thanh-Truyền hình TP. Hội An
Địa chỉ: 01 Cao Hồng Lãnh                         Điện thoại: 0235.3861327       
Hotline: 0917158274 (Ms Mỹ Sương)          Email: ttvhtt@dng.vnn.vn
Website: www.HoiAnWorldHeritage.org.vn
 

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn