Bánh mì là một trong những món ăn mà du khách quốc tế không thể bỏ qua khi đến Việt Nam. Mới đây kênh CNN của Mỹ đã điểm danh những tiệm bánh mì hút khách không thể bỏ qua ở Hội An.
Ăn cao lầu, đồ nướng vỉa hè hoặc vừa uống bia hơi bên sông Hoài vừa ngắm phố cổ về đêm lung linh ánh đèn là những điều du khách nước ngoài đến Hội An không thể bỏ qua.
Chợ Hội An có từ thế kỷ 17, nay là điểm đến nổi tiếng với nhiều món như cao lầu, bánh ướt hay bánh xèo.
Theo Guardian, cao lầu là món ngon chứa đựng được lịch sử của cả Hội An chỉ trong một tô mì.
Bún chả, phở, gỏi cuốn... là những món ăn đường phố Việt Nam hấp dẫn được CNN ca ngợi và giới thiệu đến độc giả.
Những món ngon từ các đầu bếp nổi tiếng đã đôi lần tụ về xứ Quảng. Trong cuộc hội tháng 6 này, thêm một lần nữa, hương vị ẩm thực đặc trưng của nhiều nước lại dậy lên ở Đô thị cổ Hội An. Chưa kể, lại là cơ hội mới cho ngành hàng ăn uống của Quảng Nam…
Hiệp hội đầu bếp quốc tế sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho chính quyền địa phương.
Mì sứa, canh bột báng, mạc nạm… là những món ăn đặc trưng phố Hội mà không phải du khách nào cũng từng được thử qua.
Khách du lịch trong và ngoài nước đến Hội An, ngoài việc tham quan các di tích và trải nghiệm các hoạt động phố đêm, còn có thú vui thưởng thức ẩm thực đường phố, với những món ăn dân dã, riêng có, đặc trưng ở đây. Cùng cả gia đình ngồi bên gánh thịt nướng cuốn bánh tráng ướt tỏa hương thơm phức bên bờ sông Bạch Đằng, anh Nguyễn Hứu Thái, đến từ Q.5 TPHCM chia sẻ: "Thật thú vị giống như về quê. Món ăn thì dân dã, khung cảnh dễ thương, ngồi ở đây, trên bến dưới thuyền nữa, mấy đứa trẻ rất thích".
Tiệm bánh mỳ Phượng tại Hội An, được nhiều người dân thổ địa và du khách, website uy tín bình chọn: “Bánh mỳ ngon nhất Hội An,” “Bánh mỳ ngon nhất Việt Nam,” “Bánh mỳ ngon nổi tiếng thế giới”…
Chỉ cần nghe tên món ăn: “tam hữu” (ba người bạn), ta đã cảm thấy tình bạn thắm thiết. Ban đầu, tam hữu là đặc sản của làng rau Trà Quế (Cẩm Hà, Hội An), nay đã trở nên phổ biến ở Quảng Nam.
Gần đây, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp tại Hội An luôn xem ẩm thực là một trong những yếu tố đặc biệt, có tác dụng kích cầu, tạo nên sức hấp dẫn cho ngành du lịch địa phương. Và điều đó đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách sau mỗi chuyến đi.
Bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng thì một điều mà khách du lịch cực kỳ quan tâm khi du lịch Hội An chính là ẩm thực, là nơi ăn ngon, bổ rẻ.
Bánh ú tro - một loại bánh truyền thống không thể thiếu đối với người Hội An nói riêng và người miền Trung nói chung mỗi dịp Tết Đoan Ngọ (mồng 5/5 âm lịch). Bây giờ là mùa bánh ú tro, người vuốt nếp, người chẻ lạt, xếp lá... tất cả đều tất bật, khẩn trương để kịp xuất bán.
Nằm trong con hẻm nhỏ đường Trương Minh Lượng, gần 10 năm nay quán ăn Hai đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân và du khách mỗi khi đến tham quan du lịch Hội An.