//

Thông tin sự kiện “giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14” & “Hội hoa đăng – báo hiếu, Hội An 2016”

Thứ ba - 02/08/2016 04:42

“Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” là sự kiện diễn ra thường niên bắt đầu từ năm 2003 đến nay. Sau 13 lần tổ chức, sự kiện đã tạo được tiếng vang mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của công chúng và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham gia, qua đó, góp phần nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, củng cố mối quan hệ giao lưu - hữu nghị giữa nhân dân Hội An và Nhật Bản.

banner HA NB
Chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 14” từ ngày 15 – 16/8/2016 tại khu phố cổ Hội An và vườn tượng An Hội với nhiều hoạt động giao lưu, giải trí sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về văn hóa 2 dân tộc như: trưng bày các sản phẩm thời trang và hàng thủ công mỹ nghệ, chụp ảnh lưu niệm với áo Yukata và Kimono, dạy viết Thư pháp Nhật Bản, các hoạt động trải nghiệm làm lồng đèn, gấp giấy Origami, gấp lá dừa… và các trò chơi dân gian trẻ em Việt Nam - Nhật Bản.
Đặc biệt, điểm nổi bật của chương trình lần này đó là lần đầu tiên tổ chức hoạt động tái hiện đám cưới của Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro vào lúc 16g30 ngày 15 và ngày 16/8/2016 cùng các hoạt động múa Rồng Nhật Bản, múa Thiên cẩu tại đường Vòng cung chùa Cầu cùng với các hoạt động thường xuyên là chương trình giao lưu đường phố.
Lễ khai mạc diễn ra lúc 19g30 ngày 15/8/2016 tại sân khấu Vườn tượng An Hội với nhiều tiết mục nghệ thuật hấp dẫn của Hội An và Nhật Bản. Đặc biệt, thành phố Hội An sẽ phát động trong cộng đồng nhân dân địa phương và du khách để kêu gọi hưởng ứng “Ngày không ăn thịt vì môi trường và sức khoẻ" vào 1 ngày 16/8/2016.
Nhằm phục vụ cho việc kêu gọi ý nghĩa này; ngày 16/8/2016, tại vườn tượng An Hội, sẽ tổ chức dịch vụ ẩm thực chay với các món ăn được chế biến phong phú, hấp dẫn, sẽ mang lại cho du khách những phong vị mới lạ về văn hóa ẩm thực ở Hội An.
Diễn ra song song với “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14”“Hội hoa đăng – Báo hiếu, Hội An 2016” vào lúc 18g00 ngày 16/8/2016 tại Vườn tượng An Hội. Sự kiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc bởi mục đích nhắc nhở cho mọi người về công đức sinh thành, dưỡng dục của các bậc phụ mẫu.
Khu phố cổ Hội An và dòng sông Hoài thời điểm này sẽ càng thêm lung linh bởi nghệ thuật sắp đặt hoa đăng. Từ các đình, chùa, tịnh xá…chư tăng ni, phật tử và đoàn rước sẽ diễu hành về Vườn tượng An Hội để thực hiện các nghi thức phóng sanh, phóng đăng và cầu nguyện quốc thái dân an. Kết thúc chương trình, người dân và du khách sẽ cùng hòa mình trong không khí sôi nổi của các điệu múa Bon Nhật Bản, Trống cơm, dân vũ…
“Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản” và “Hội hoa đăng - Báo hiếu, Hội An 2016” là hai sự kiện có ý nghĩa quan trọng về mặt văn hóa, tinh thần đối với người dân Hội An và du khách đến đây. Với mục tiêu vun đắp tình hữu nghị ngày càng bền chặt giữa hai dân tộc và tuyên truyền giáo dục “truyền thống đạo hiếu” đến với người dân và chính hoạt động này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Hội An sâu sắc hơn trong lòng du khách.
 
* MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: 
Cơ quan thường trực: Trung tâm Văn hóa -Thể thao thành phố Hội An
Địa chỉ: số 01 đường Cao Hồng Lãnh (Quảng Trường Sông Hoài)
Điện thoại: (0510) 3861327, 0917158274 (Ms Mỹ Sương)
Email: ttvhtt@dng.vnn.vn
Website: www.HoiAnWorldHeritage.org.vn; www.HoianAncientTown.vn
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn