//

Ngày Văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam 2018 tại Hội An, lần thứ I

Thứ sáu - 02/02/2018 09:12

Sự kiện “Ngày Văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam 2018, tại Hội An” được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam tổ chức vào tối 15 âm lịch hằng tháng tại Hội An. Mở màn cho chuỗi sự kiện này là đoàn nghệ nhân, diễn viên của đồng bào Cơtu đến từ huyện Tây Giang, một dân tộc sinh sống trên dãy Trường Sơn hùng vĩ.

        nhvh dan toc2
Trong  ngày 31/01/2018, đoàn đã trình diễn nghệ thuật truyền thống múa tân tung da dá, nói lý, hát lý, trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật, trống chiêng, nhạc cụ truyền thống. Diễu hành qua các trục đường: Nguyễn Thái Học, Lê Lợi - Trần Phú - Hoàng Diệu - Phan Bội Châu. Trình diễn nghề thủ công truyền thống, trưng bày và giới thiệu với du khách các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đặc sản miền núi mang đậm hương vị của núi rừng.
nhvh dan toc
       Các hoạt động diễn ra trong sự kiện hút sự chú ý của du khách đặc biệt là những du khách quốc tế tỏ ra rất thích thú. Đây là cơ hội để họ giao lưu, tìm hiểu về văn hoá của dân tộc Cơtu một cách chân thật nhất, gần gũi nhất.
Với mục đích quảng bá tiềm năng văn hoá, du lịch vùng  đồng bào dân tộc thiểu số ở các  huyện miền núi phía Tây tỉnh Quảng Nam đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước tại Hội An sự kiện sẽ được tiếp tục diễn ra vào ngày 15 âm lịch hằng tháng với các dân tộc  Cor, Cadong và Bhnoong, Cơtu đền từ các huyện Đông Giang, Nam Giang.
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn