//

"Đêm Hội An" tại Sakai, Nhật Bản

Thứ năm - 02/05/2024 09:08

 Chương trình “Đêm Hội An tại Sakai” và sự có mặt trong “Lễ hội Việt Nam tại Osaka” hứa hẹn mang đến cho người dân Sakai, Osaka nói riêng và người dân Nhật Bản, du khách, cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản những hình ảnh về một Hội An xinh đẹp,

Năm vừa qua, đánh dấu chặng đường 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam với sự hợp tác, phát triển toàn diện nhất từ trước đến nay. Hai bên cũng đã thống nhất nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

EW7A5020

Nhằm tiếp tục vun đắp mối quan hệ giao lưu mật thiết giữa nhân dân hai địa phương, hai quốc gia; Thành phố Hội An có chuyến công tác tại Thành phố Sakai, tỉnh OSAKA, Nhật Bản từ ngày 24-28/4/2024. Đoàn đại biểu Thành phố Hội An đã có buổi gặp mặt, chào xã giao và làm việc với Thị trưởng Thành phố Sakai để cùng trao đổi, hợp tác, thúc đẩy giao lưu hợp tác trên nhiều lĩnh vực liên quan.

Bên cạnh đó, Thành phố Hội An phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, chính quyền thành phố Sakai, Hội giao lưu quốc tế và Hội hữu nghị Nhật - Việt thành phố Sakai tổ chức sự kiện “Đêm Hội An tại Sakai”. Chương trình diễn ra ngày 26/4/2024 tại Nhà hát Fenice Sakai với các hoạt động hấp dẫn mang đến những trải nghiệm hấp dẫn về văn hóa Hội An, Quảng Nam và Việt Nam.

EW7A4831

“Đêm Hội An tại Sakai” giới thiệu đến công chúng Nhật Bản chương trình nghệ thuật mang đậm màu sắc văn hóa Hội An như: hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hát dân ca, múa dân gian, trò chơi dân gian Bài Chòi, … Các nghệ sĩ kể những câu chuyện giàu cảm xúc về một Hội An đậm chất thơ ca và đầy hoài niệm,  mang đến cho du khách những cảm nhận khó quên. Bên cạnh đó, Hội An còn giới thiệu các thông tin du lịch-dịch vụ của thành phố, tổ chức trưng bày đèn lồng và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ nhằm giới thiệu về văn hóa, điểm đến, những chương trình khám phá, giải trí, cũng như các nghề, làng nghề truyền thống tại Hội An; góp phần giới thiệu hình ảnh vùng đất Hội An xinh đẹp, tài hoa và đầy sáng tạo; từ đó thu hút du khách đến với Hội An.

z5388629897994 a922eff1a1c800b421d5cb0549e5f601

Ngoài ra, thành phố Hội An còn tham gia và biểu diễn nghệ thuật tại Lễ hội Việt Nam tại Osaka, lần thứ II năm 2024. Đây là một trong những sự kiện lớn do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp tổ chức vào ngày 27 và 28/4/2024 tại Công viên thành Osaka. Lễ hội thu hút đông đảo các gian hàng giới thiệu về văn hóa, du lịch-dịch vụ, ẩm thực và du khách tham dự. Lễ hội không chỉ hấp dẫn với chính cộng đồng người Việt sinh sống tại Nhật, mà còn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân Nhật Bản và du khách.

z5388629977883 fcf0266959af7f563415cea5ce7eacb9

 Chương trình “Đêm Hội An tại Sakai” và sự có mặt trong “Lễ hội Việt Nam tại Osaka” mang đến cho người dân Sakai, Osaka nói riêng và người dân Nhật Bản, du khách, cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản những hình ảnh về một Hội An xinh đẹp, thân thiện, sáng tạo; mang lại ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sự kết nối, tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai thành phố; đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị, ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

EW7A5587

   Hội An là nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử, di tích, cùng sự tiếp biến và giao lưu văn hóa với Nhật Bản từ khi còn là thương cảng quốc tế cuối thế kỷ XVI. Tại Hội An, di tích Chùa Cầu được cho là biểu tượng của thành phố cũng có dấu ấn sâu đậm của người Nhật Bản và là mối liên hệ mật thiết cho đến ngày hôm nay. Bên cạnh đó, Hội An định kỳ hằng năm tổ chức chương trình Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản với sự tham gia của các địa phương, tổ chức và cá nhân thuộc Nhật Bản. Năm 2014, sự kiện lần thứ 12 đã được tổ chức tại thành phố Sakai và năm 2024 đánh dấu kỷ niệm lần thứ 20 của sự kiện này đặc biệt này.  

Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh- Truyền hình Hội An 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn