//

Báo Pháp bình chọn 10 điều hấp dẫn nhất Việt Nam

Thứ năm - 27/08/2015 15:43

Làng Trà Quế ở Hội An và nền văn hóa các dân tộc thiểu số ở Tây Bắc được tờ Figaro đánh giá thu hút không kém vịnh Hạ Long và nhà thờ Đức Bà.

Làng Trà Quế ở Hội An và nền văn hóa các dân tộc thiểu số ở Tây Bắc được tờ Figaro đánh giá thu hút không kém vịnh Hạ Long và nhà thờ Đức Bà.

Tờ Figaro của Pháp vừa đưa ra danh sách 10 điều không thể bỏ qua nếu du lịch đến Việt Nam. Điểm đến đầu tiên được nhắc tới là vịnh Hạ Long, được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Ngoài những địa danh quen thuộc với người Việt như chùa Trấn Quốc ở Hà Nội, nhà thờ Đức Bà tại Sài Gòn, trong danh sách này còn có sự xuất hiện của làng Trà Quế tại Hội An. Đây là một làng rau nằm cách Hội An 3 km về phía đông bắc và được hình thành từ 300 năm về trước. Figaro đánh giá "đây là nơi lý tưởng để bạn có thể dạo quanh bằng xe đạp giống như người Việt".

 Làng rau Trà Quế - Hội An.

Điểm đặc biệt nhất trong danh sách này là "những bông hoa H'Mong". Văn hóa của các dân tộc thiểu số ở vùng núi cao Tây Bắc như H'Mong, Tày, Dao,...được tờ báo Pháp đánh giá là rất đáng trân trọng.

Dưới đây là danh sách 10 điều hấp dẫn nhất Việt Nam do Figaro bình chọn:

Vịnh Hạ Long

Chùa Trấn Quốc - Hà Nội

Nhà thờ Đức Bà - Sài Gòn

Nền văn hóa của các dân tộc thiểu số

Sa Pa - Lào Cai

Chợ nổi Cái Bè

Cố đô Huế

Làng rau Trà Quế - Hội An

Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình

Bãi biển Mũi Né - Phan Thiết

Nguồn tin: VnEpress


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật