/

Trang chính » Báo Lao Động

Đô thị cổ Hội An mở rộng phố đi bộ

Đăng vào: Thứ bảy, 28/11/2015

mt326075 1

Khi tuyến đường này trở thành “Phố đi bộ” sẽ tạo không gian yên tĩnh, an toàn, phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của nhân dân và du khách. 

Đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” được thực hiện từ năm 2004 trên tất cả các phố nằm trong nội vi Đô thị cổ, mà 3 trục đường chính gồm Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng làm trung tâm. Ban đầu chủ trương này nhằm giảm thiểu tiếng ồn từ tiếng động cơ của xe máy, đảm bảo an toàn cho du khách, đến nay đã trở thành sản phẩm văn hóa du lịch đặc trưng của Hội An, góp phần rất lớn trong công tác quảng bá văn hoá - du lịch Hội An. 

Thêm con đường Nguyễn Phúc Chu được chọn làm phố đi bộ,  đường Nguyễn Phúc Chu trong không gian “Phố đi bộ”, ngoài việc thưởng ngoạn các tác phẩm điêu khắc, ngắm sông Hoài; đặc biệt là vào ban đêm, du khách còn được thưởng thức và trải nghiệm các hoạt động văn hóa-văn nghệ, trò chơi dân gian, sinh hoạt cộng đồng, mua sắm hàng thủ công mỹ nghệ…

Đây là kết quả của nhân dân và chính quyền thành phố Hội An nhằm tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của mình để phục vụ ngày càng tốt hơn cho du khách và thu hút khách du lịch đến với di sản văn hoá thế giới Hội An.


Các bản tin cùng thể loại

Mới nhất

Cũ hơn