//

Hà Nội và Hội An lọt top điểm đến phổ biến nhất thế giới năm 2021

Thứ bảy - 30/01/2021 23:05

Tripadvisor - trang website du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới vừa công bố những điểm đến tốt nhất giành chiến thắng Giải thưởng Sự lựa chọn của khách du lịch năm 2021 (Tripdvisor Traveller’s choise 2021).

Các giải thưởng được Tripadvisor chia thành 4 hạng mục: Điểm đến phổ biến nhất, Điểm đến xu hướng, Điểm đến mới nổi và Công viên quốc gia tốt nhất. Trong đó, hạng mục Điểm đến phổ biến nhất nêu bật những nơi mà khách du lịch đánh giá trên Tripadvisor trong khoảng thời gian 12 tháng qua.

Với hạng mục này, Bali (Indonesia) từ thứ 4 năm ngoái nay vươn lên vị trí đầu tiên, tiếp đến là London (Anh) từ vị trí đầu bảng năm ngoái nay xuống vị trí thứ 2. Dubai (UAE), Rome (Ý) và Paris (Pháp) lần lượt xếp các vị trí còn lại trong top 5. Việt Nam cũng có 2 cái tên lọt vào top 25 điểm đến phổ biến nhất thế giới là thủ đô Hà Nội xếp hạng 6 và Hội An xếp thứ 11.

Bên cạnh đó, giải thưởng còn xếp hạng các điểm đến ở từng khu vực. Trong đó có 4 thành phố ở Việt Nam lọt vào danh sách top Điểm đến nổi tiếng hàng đầu châu Á, bao gồm: Hà Nội xếp hạng 2 (chỉ sau Bali), Hội An vị trí 4, TP.Hồ Chí Minh thứ 11 và Đà Nẵng thứ 16.

The Travellers’ Choise Best of the Best Awards là giải thưởng nhằm tôn vinh các điểm đến yêu thích của du khách trên thế giới dựa vào đánh giá và xếp hạng khách sạn, nhà hàng, hoạt động giải trí tại từng nơi, trên phạm vi toàn thế giới trong khoảng thời gian 12 tháng (1.12.2019 - 30.11.2020).

Bà Hayley Coleman - người phát ngôn của Tripadvisor chia sẻ: “Đây là những điểm đến mà khách du lịch muốn đến thăm tiếp theo, cho dù là viên ngọc du lịch ở hiện tại hay một nơi chưa có trên bản đồ đối với du khách quốc tế”.

Baoquangnam


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn