//

Đại sứ Nhật Bản tham quan phố cổ, trồng cây xanh tại Công viên Hội An

Thứ sáu - 04/12/2020 17:25

Nhân kỷ niệm 21 năm ngày Khu phố cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa thế giới (4.12.1999 – 4.12.2020), ông Yamada Takio-Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã thăm chính thức TP.Hội An (Quảng Nam).

 
63520dai su NB va lanh dao TP Hoi An tham quan hoi an

 

Ông Yamada Takio- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng lãnh đạo TP Hội An tham quan Khu phố cổ Hội An 

Trước đó, chiều ngày 2.12,  ông Yamada Takio- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng đoàn cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và lãnh đạo TP Hội An đã tham quan, thị sát Khu phố cổ Hội An, một số điểm di tích mà Nhật Bản đã hỗ trợ trùng tu tại Hội An thời gian qua. Đây cũng là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Ngài Đại sứ đến với Hội An, Quảng Nam.
Thời điểm đoàn tham quan, nhiều khu vực ở phố cổ Hội An vẫn còn đang ngập trong nước lũ và đây là lần thứ 11 trong năm 2020, khu phố cổ Hội An ngập lũ. Sáng hôm nay, ngày 3.12, đoàn tiếp tục đến tham quan một số điểm di tích ở Khu phố cổ, tham gia một số hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm. Đoàn đã rất ấn tượng khi chứng kiến cảnh lực lượng chức năng, người dân phố cổ cùng nhiều phương tiện đã tham gia dọn dẹp bùn non, vệ sinh môi trường, làm sạch phố cổ để chuẩn bị kỷ niệm 21 năm ngày Khu phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (4.12).

 

63521e3049eb0df802ede7791

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích Chùa Cầu- được các thương nhân người Nhật xây dựng vào đầu thế kỷ 17 tại Hội An 

Ngày 3.12, Ngài Đại sứ đã cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP.Hội An tham gia lễ trồng cây xanh tại Công viên Hội An. 
Được biết, vào tháng 1.2020, nhân sự kiện đoàn giao lưu kinh tế- văn hóa- du lịch Nhật Bản - Việt Nam với quy mô hơn 1000 người do Ngài Nikai Toshihiro – Tổng thư ký Đảng dân chủ tự do LDP, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt dẫn đầu đã đến thăm TP Hội An. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có nguyện vọng được trồng cây lộc vừng-loài cây biểu tượng cho sự hữu nghị và phát triển tại Công viên Hội An để kỷ niệm sự kiện giao lưu này và để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam trong thời gian tới. 

63518dai su dac menh toan quyen Nhat Ban tai VN Yamada Takio va dai dien lanh dao tinh quang nam trong cay xanh

 

Ông Yamada Takio –Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trồng cây tại Công viên TP Hội An 

Dịp này, các bên đã trao đổi và làm việc về các dự án hợp tác kinh tế, văn hóa giữa Nhật Bản với Việt Nam và Quảng Nam, chương trình giảng dạy tiếng Nhật, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Nam và các địa phương của Nhật Bản…. Đồng thời, đoàn đại sứ Nhật Bản sẽ tham dự lễ kỷ niệm 21 năm ngày Hội An được công nhận DSVHTG, dự tọa đàm “Bảo tồn và phát huy du lịch di sản trong bối cảnh dịch Covid-19: Vấn đề và giải pháp”. 
Được biết, những năm qua, thành phố Hội An và Nhật Bản đã hợp tác, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa góp phần tăng cường và thắt chặt mối quan hệ giao lưu hữu nghị truyền thống giữa Hội An và Nhật Bản, nhất là 17 lần tổ chức sự kiện giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản; các khóa dạy tiếng Nhật miễn phí cho học sinh thành phố Hội An…

K.CHI
baovanhoa.vn


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn