//

Việt Nam giành nhiều giải thưởng lớn cuộc thi hợp xướng quốc tế lần IV

Chủ nhật - 03/05/2015 08:49

Sau 2 ngày tranh tài, hôm nay (2/5), lễ bế mạc cuộc thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ IV đã diễn ra tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Được tổ chức 2 năm một lần, cuộc thi hợp xướng quốc tế Việt Nam không chỉ trở thành một điểm hẹn quen thuộc của những quốc gia có nền âm nhạc và nghệ thuật trình diễn hợp xướng phát triển mà còn là một thương hiệu văn hoá giúp quảng bá sâu rộng hơn hình ảnh Hội An, Việt Nam tới công chúng quốc tế.

Tại lễ bế mạc, Ban giám khảo đã công bố kết quả cuối cùng của cuộc thi năm nay với 40 giải vàng và 12 giải bạc. Trong đó phải kể đến những nội dung quan trọng như: giải thưởng hợp xướng hỗn hợp nam thuộc về Philippines, giải hợp xướng hỗn hợp nữ thuộc về Singapore, giải dành cho chỉ huy trưởng thuộc về đoàn hợp xướng Đức… Đặc biệt, giải thưởng lớn nhất của chương trình là hợp xướng Hội An đã thuộc về đoàn Indonesia.

Đoàn Việt Nam mang về nhiều giải thưởng lớn như: giải bản dân gian và giải triển vọng của hệ thống trường học Vinschool, Học viện Âm nhạc Huế và Học viện Âm nhạc TP Hồ Chí Minh…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, ngoài sự gia tăng về số lượng dự thi, năm nay, khả năng chuyên môn của các đoàn hợp xướng cũng khá đồng đều, có sự đầu tư trong dàn dựng trình diễn và bước tiến vượt bậc trong hòa âm so với các kỳ thi trước.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hoá bên lề như: biểu diễn hợp xướng trên đường phố, tái hiện đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20... đã tạo ấn tượng với du khách trong và ngoài nước.

Dự kiến, cuộc thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ V sẽ được tổ chức tại thành phố Hội An vào năm 2017.hop xuong hoi an

Nguồn tin: vtv.vn


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn