/

Trang chính » Báo Hà Nội Mới

Khai mạc Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản 2016

Đăng vào: Thứ tư, 17/08/2016
1 55264

Tiết mục văn nghệ trong chương trình.

Chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14” diễn ra từ ngày 15 đến 16-8-2016, tại khu phố cổ Hội An và vườn tượng An Hội, TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị về văn hóa hai dân tộc như: trưng bày các sản phẩm thời trang và hàng thủ công mỹ nghệ, chụp ảnh lưu niệm với áo Yukata và Kimono, dạy viết Thư pháp Nhật Bản, các hoạt động trải nghiệm làm lồng đèn, gấp giấy Origami, gấp lá dừa… và các trò chơi dân gian trẻ em Việt Nam - Nhật Bản.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên TP Hội An phát động trong cộng đồng nhân dân địa phương và du khách để kêu gọi hưởng ứng “Ngày không ăn thịt vì môi trường và sức khỏe" bằng các hoạt động ẩm thực chay.

Nhằm phục vụ cho hoạt động ý nghĩa này; ngày 16-8, tại vườn tượng An Hội, sẽ tổ chức dịch vụ ẩm thực chay với các món ăn được chế biến phong phú, hấp dẫn, sẽ mang lại cho du khách những phong vị mới lạ về văn hóa ẩm thực ở Hội An.

Diễn ra song song với “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14” là “Hội hoa đăng – Báo hiếu, Hội An 2016” vào ngày 16-8-2016 (tức 14-7 Âm lịch), tại Vườn tượng An Hội. Khu phố cổ Hội An và dòng sông Hoài thời điểm này sẽ càng thêm lung linh bởi nghệ thuật sắp đặt hoa đăng. Từ các đình, chùa, tịnh xá…chư tăng ni, phật tử và đoàn rước sẽ diễu hành về Vườn tượng An Hội để thực hiện các nghi thức phóng sanh, phóng đăng và cầu nguyện quốc thái dân an.

“Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản” và “Hội hoa đăng - Báo hiếu, Hội An 2016” là hai sự kiện có ý nghĩa quan trọng về mặt văn hóa, tinh thần đối với người dân Hội An và du khách đến đây. Với mục tiêu vun đắp tình hữu nghị ngày càng bền chặt giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản và tuyên truyền giáo dục “truyền thống đạo hiếu, góp phần quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Hội An sâu sắc hơn trong lòng du khách.

Vinh Quang


Các bản tin cùng thể loại

Cũ hơn