/

Trang chính » Báo Văn Hóa

Hội An: Lần đầu tiên tổ chức “Hội hoa đăng - Báo hiếu”

Đăng vào: Thứ hai, 10/08/2015

Theo Trung tâm Văn hóa-Thể thao TP Hội An, đơn vị thường trực sự kiện, đây là lần đầu tiên TP Hội An phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố tổ chức sự kiện này với quy mô lớn, tiến tới sẽ định kỳ tổ chức vào những năm tiếp theo. Sự kiện này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc về tinh thần nhân ái, báo ân, báo hiếu; đồng thời là một sản phẩm du lịch tâm linh đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của du khách và góp phần quảng bá hình ảnh Hội An sâu rộng hơn.

Chương trình sẽ diễn ra tại phố cổ Hội An, tập trung khu vực Sông Hoài và Vườn tượng An Hội. Từ các chùa, tịnh xá…, đoàn lễ rước của chư tăng ni, phật tử sẽ cùng về khu vực trung tâm để tham gia hoạt động “Phóng sanh – phóng đăng” nguyện cầu quốc thái, dân an với các nghi lễ múa dâng hoa, thả hoa đăng, phóng sanh. Sông Hoài về đêm bừng sáng với nghệ thuật sắp đặt hoa đăng tuyệt đẹp cộng hưởng cùng những ngọn hoa đăng nhỏ đầy màu sắc, mang theo điều ước tốt lành từ người dân và du khách thập phương…

Cùng với đó là “Đêm hội báo hiếu” gồm chương trình nghệ thuật ‘“Bông hồng cài áo” cho người dân và du khách; giao lưu với những người con hiếu thảo tiêu biểu; tặng quà cho cá mẹ cao tuổi nhất và các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại TP Hội An.

Khánh Chi


Các bản tin cùng thể loại

Mới nhất

Cũ hơn