/

Trang chính » Tổng cục du lịch

Cuộc thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ IV năm 2015

Đăng vào: Thứ bảy, 21/03/2015

Cuộc thi dự kiến sẽ có sự quy tụ của gần 1500 nghệ sỹ đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Úc, Phần Lan, Đức, Ấn Độ, Sri Lanka, Malaysia, Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Philippines, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan và nước chủ nhà Việt Nam.

Chương trình khai mạc cuộc thi sẽ diễn ra vào 20h ngày 29/4/2015 tại Nhà hát Hội An. Các đội hợp xướng sẽ tham gia tranh tài tối đa 3 môn, được chia làm 6 nhóm A (Mức độ khó 1), B (Mức độ khó 2), C (Hợp xướng thính phòng/Tốp ca), G (Hợp xướng thiếu nhi và thanh niên), S (Thánh ca) và F (Dân ca).

Bên lề cuộc thi, các đoàn còn tham gia diễu hành, biểu diễn hợp xướng đường phố với chủ đề “Giai điệu quốc tế” để phục vụ công chúng và du khách vào các đêm 30/4 và 1/5. Nhân dịp này, thành phố Hội An sẽ tổ chức tái hiện lại khu phố cổ Hội An những năm đầu thế kỷ 20, với không gian văn hoá truyền thống để giới thiệu tới du khách.

Cuộc thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ IV năm 2015 là sự kiện mang tầm vóc quốc tế, nơi gặp gỡ giao lưu văn hoá, trao đổi kinh nghiệm của những cá nhân, tổ chức yêu thích nghệ thuật hợp xướng. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh Hội An tới du khách trong và ngoài nước./.                             

                                                                                                                                                                         Thuỳ Linh