//

Đoàn Hợp xướng thiếu nhi Jeonggwan (Hàn Quốc) biểu diễn tại Hội An

Thứ năm - 11/07/2024 05:10

Hội An vốn được biết đến là vùng đất hội tụ bình an. Từ những thế kỷ trước, nơi đây đã thu hút các thương gia nước ngoài đến buôn bán, giao thương và có người còn ở lại định cư lâu dài. Thời gian gần đây, Hội An lại thu hút đông đảo giới nghệ sĩ, chuyên gia sáng tạo trên các lĩnh vực về tụ họp, sáng tác, cùng nhau làm nên một diện mạo thật khác ở Hội An thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO.

z5622001456641 f1ca01a12f2b531d514f2869f5bc14d3

Ngoài ra, Hội An còn là vùng đất được nhiều nghệ sĩ lớn trên thế giới chọn làm điểm đến để công diễn ở Việt Nam. Trên tinh thần đó, chương trình biểu diễn của đoàn Hợp xướng thiếu nhi Jeonggwan (Hàn Quốc) diễn ra vào lúc 19h00 ngày 13/7 tại khán phòng công viên Hội An, số 02 Trần Hưng Đạo và 14/7 tại 106 Bạch Đằng, khu phố cổ như một lần nữa khẳng định sức hút của vùng đất này. Và đây cũng là minh chứng sống động, Hội An là vùng đất của giao lưu quốc tế và cũng là nơi các giá trị sáng tạo có cơ hội được thể hiện đa diện và đủ đầy.

Đoàn hợp xướng thiếu nhi Jeonggwan là một trong những đoàn hợp xướng xuất sắc nhất ở Busan. Đoàn gồm các thành viên là học sinh từ 10 đến 15 tuổi sống ở khu vực Jeonggwan, Busan, Hàn Quốc. Kể từ khi thành lập vào năm 2014, các em đã tham gia nhiều lễ hội và cuộc thi khác nhau tại Hàn Quốc và lưu diễn ở các nước như: Romania, Áo, Cộng hòa Séc, Hungary, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Năm nay, đoàn đã chọn dừng chân tại thành phố Hội An xinh đẹp của Việt Nam để lưu diễn. Trong hai đêm biểu diễn tại đây, đoàn sẽ trình diễn các tiết mục âm nhạc truyền thống, dân ca đương đại, nhạc Pop Hàn Quốc và quốc tế, hứa hẹn đưa người xem đi qua nhiều cung bậc xúc cảm.

Tại Hội An hiện nay đang chú trọng vấn đề trao truyền nghề, đào tạo thế hệ kế cận để hướng tới phát triển bền vững. Vì thế, chương trình hợp xướng thiếu nhi lần này nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, để các em thanh thiếu niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về nghệ thuật dân gian và trải nghiệm các giá trị về văn hóa, nghệ thuật, từ đó vun bồi các giá trị sáng tạo cho những mầm xanh tương lai.

Sau khi gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu, Hội An đã mở rộng giao lưu quốc tế với các nước trên thế giới nói chung và các nước nằm trong mạng lưới sáng tạo nói riêng. Những nét đẹp văn hóa Hội An được lan tỏa, tiếp cận với nhiều nơi cũng như ngược lại Hội An có cơ hội tiếp thu tinh hoa của các nền văn hóa sáng tạo khác để bổ sung, tiếp biến hài hòa tạo nên bức tranh hội nhập đa sắc ở Hội An.

Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình TP. Hội An


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật