//

Việt Nam có 3 trong 25 địa điểm tham quan được yêu thích nhất châu Á

Thứ hai - 08/07/2024 07:37

Độc giả TripAdvisor vừa bình chọn các điểm tham quan được yêu thích nhất châu Á, trong đó, Việt Nam có 3 đại diện gồm: Phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam), Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Địa đạo Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh).

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nằm trong hệ thống các bảo tàng Việt Nam, các bảo tàng vì hòa bình thế giới và là thành viên của Hội đồng các bảo tàng thế giới (ICOM). Đây là bảo tàng chuyên đề nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ, bảo quản và trưng bày hơn 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh, trong đó hơn 1.500 tài liệu, hiện vật, phim ảnh đã được đưa vào giới thiệu ở 8 chuyên đề trưng bày thường xuyên. Tất cả là chứng tích tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh mà các thế lực xâm lược đã gây ra đối với Việt Nam.

img 6174 8217

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh là nơi trưng bày hiện vật, hình ảnh thể hiện sự khốc liệt, đau thương của chiến tranh tại Việt Nam. Ảnh: P.V

Trong 35 năm hoạt động, Bảo tàng đã đón tiếp trên 15 triệu lượt khách tham quan trong và ngoài nước. Hiện nay với khoảng 500.000 lượt khách tham quan mỗi năm, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là một trong những địa chỉ văn hóa du lịch có sức thu hút cao, được sự tín nhiệm của công chúng trong và ngoài nước.

Qua đó, Bảo tàng giáo dục công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ, về tinh thần đấu tranh bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, về ý thức chống chiến tranh xâm lược, bảo vệ hòa bình và tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới.

bao tang chung tich chien tranh 1 8657

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh còn là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Ảnh: P.V

Phố cổ Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, là nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII. Những con phố cổ kính, trầm mặc đã trở thành nét đặc trưng, thu hút đông đảo du khách khắp nơi trên thế giới. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã công nhận đô thị cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới. Nơi đây cũng nhiều lần được các tổ chức du lịch vinh danh ở hạng mục top điểm đến được yêu thích nhất Châu Á, top 10 thành phố lãng mạn nhất thế giới, đạt vị trí số 1 trong top 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới do chuyên trang Travel & Leisure bình chọn…

pho co hoi an 9047

Phố cổ Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất. Ảnh: P.V

Địa đạo Củ Chi là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa và sáng tạo của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến lâu dài, ác liệt suốt 30 năm chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

dia dao cu chi tham quan 1692574066 4165

Địa đạo Củ Chi. Ảnh: Internet

Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới. Đây là một kỳ quan đánh giặc độc đáo có một không hai với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có các công trình liên hoàn với địa đạo như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất giấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm…

baogialai


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật