//

Có một mùa lúa chín vàng gây thương nhớ ở Hội An

Thứ tư - 24/04/2024 15:13

Ở Hội An mỗi mùa đều có một nét đẹp riêng. Từ giữa năm trở đi, những cánh đồng bên ngoài các đường vào phố cổ chín rục cũng là thời gian làng quê như được phủ lên một bức tranh nhiều màu sắc sặc sỡ, rộng lớn bất tận.

cmgfnabv

Có một Hội An mùa lúa chín vàng - Ảnh: B.D.

Những ngày này, đi dọc hai bên đường Hai Bà Trưng, cánh phải đường Võ Chí Công hay vệt đường dẫn từ chợ Bà Lê dẫn về rừng dừa Cẩm Thanh là cảnh những đồng lúa bạt ngàn vào vụ gặt.

Từ trên cao nhìn xuống, từng ô ruộng được chia trông giống như những tấm thảm thổ cẩm sặc sỡ được kết nối từng mảng màu lại với nhau. Khói rơm rạ của bà con nông dân dọn đồng bay lên không gian xen lẫn cảnh từng đám lúa được người dân thu hoạch, phơi khô khiến Hội An mang vẻ đẹp bình yên, giản dị.

Mùa lúa chín vàng là một thương hiệu của du lịch Hội An, cũng là mùa mà các công ty dẫn tour đồng quê đón được nhiều khách nhất. Lúa ở Hội An không chỉ là sinh kế, mà là một sản phẩm, không gian du lịch tuyệt vời.

Nhiều villa, biệt thự, resort mọc lên hướng cửa sổ trổ ra đồng lúa để tạo góc nhìn cho khách. Lúa ở Hội An được nông dân giữ ruộng cày cấy nằm ngay sát các trung tâm du lịch nhộn nhịp.

Du khách tới tham quan phố cổ trầm mặc, đạp xe chỉ tầm 10-15 phút là sẽ thấy những cánh đồng bát ngát lúa vàng. Đây là một hành trình tham quan Hội An trọn vẹn, đủ đầy và đáng nhớ nhất mỗi khi về phố cổ dịp cao điểm du lịch.

he07e86q

Đồng quê với dòng sông, nhà cửa và lảng bảng khói rơm rạ rìa phố cổ Hội An - Ảnh: PHẠM VĂN SƠN

k0nqdehs

Một đám lúa ở thôn An Mỹ, xã Cẩm Châu đang được thu hoạch - Ảnh: PHẠM VĂN SƠN

i2uivw9o

Những đồng lúa bát ngát chín và đổ màu đồng loạt ở rìa phố cổ Hội An - Ảnh: PHẠM VĂN SƠN

u9dve0qs

Nhiều nhà hàng ở Hội An lấy ruộng lúa làm hướng nhìn - Ảnh: PHẠM VĂN SƠN

ktvqiefm

Cảnh bình yên ở làng quê Hội An - Ảnh: PHẠM VĂN SƠN

6qtmu027

Đám ruộng được đốt rơm rạ để chuẩn bị mùa gieo cấy kế tiếp - Ảnh: PHẠM VĂN SƠN

tuoitre

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn