//

Travel+Leisure: Việt Nam là nơi đáng sống dành cho khách du lịch hưu trí

Thứ ba - 28/05/2024 15:04

Tạp chí du lịch Travel+Leisure vừa công bố Việt Nam là một trong 8 quốc gia đáng sống, có chi phí phải chăng dành cho du khách hưu trí.

Hoi An 9 2048x1366
Du khách quốc tế tại Hội An. Ảnh: Minh Hải

Theo các chuyên gia từ tạp chí này, đối với nhiều người, nghỉ hưu là lúc có nhiều thời gian hơn dành cho sở thích, đam mê của bản thân. Travel+Leisure nhận định các yếu tố như thời tiết, địa điểm, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, ngôn ngữ, thị thực và các yêu cầu về tài chính sẽ góp phần quyết định việc họ chọn nơi để sống khi nghỉ hưu.

Tạp chí du lịch Travel+Leisure đã phân tích dữ liệu từ Numbeo (cơ sở dữ liệu chuyên thống kê về chỉ số mức sống tại các thành phố và quốc gia trên thế giới thông qua các cuộc khảo sát), được cập nhật tính đến tháng 5-2024, để so sánh chi phí sinh hoạt và đưa ra danh sách 8 quốc gia đáng sống có chi phí phù hợp dành cho khách hưu trí.

Theo đó, nằm ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có chi phí sinh hoạt phải chăng. Đặc biệt, đối với những người về hưu yêu thích phiêu lưu, khám phá thì các bãi biển, phong cảnh, nền ẩm thực, lịch sử và văn hóa ở Việt Nam… là những yếu tố thu hút họ.

Bảy quốc gia khác nằm trong danh sách điểm đến dành cho khách hưu trí của Travel+Leisure bao gồm: Mexico, Ecuador, Costa Rica, Bồ Đào Nha, Panama, Montenegro và Colombia.

Tổng chi phí sinh hoạt ở Việt Nam thấp hơn khoảng 59% so với ở Mỹ và giá thuê thấp hơn khoảng 78% tùy thuộc vào địa điểm.

Đáng chú ý, tại TPHCM, nơi có cộng đồng người nước ngoài lớn nhất, chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn khoảng 70% so với New York và chi phí cho nhà ở thấp hơn khoảng 87%. Không chỉ có thủ tục xin thị thực dài hạn dành cho người nước ngoài không quá phức tạp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam cũng có giá phải chăng, ở cả hệ thống công và tư. 

Trước đó, ngày 16-5, tạp chí Travel+Leisure cũng đề xuất Nha Trang là một trong 8 điểm đến nghỉ dưỡng biển tuyệt vời để tận hưởng thời gian nghỉ hưu, với khung cảnh tươi đẹp, thời tiết ôn hòa.

Theo Trung tâm Thông tin Du lịch, Travel+Leisure


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn