» Tin tức » Du lịch Hội An » Điểm tham quan » Điểm di tích

Đình Xuân Lâm

Đình Xuân Lâm

Ngay ngã ba đường Trần Cao Vân và Trần Hưng Đạo Hội An, một ngôi đình điềm nhiên tọa lạc dưới bóng cây da kèn:

Miếu ông Cọp

Miếu ông Cọp

Từ sau năm 1900, Hội An phát triển mở rộng về hướng bắc, hình thành khu nhà ngói theo hai bên đường Phan Chu Trinh bây giờ, thì ven ngoại ô cũng hình thành khu XÓM MỚI mà "miếu Ông Cọp", được dựng lên sau này, trên vuông đất nhìn thẳng ra đường lộ hướng về cổ trấn.

Miếu Sơn Tịnh Nam Diêu

Miếu Sơn Tịnh Nam Diêu

Làng cổ Thanh Hà ngày trước có mười ba ấp, trong đó có ba ấp chuyên làm nghề gốm. Đầu tiên là hai ấp Thanh Chiếm, An Bang. Sau đó là Nam Diêu.

Đình Sơn Phong

Đình Sơn Phong

(Theo tư liệu của nhà khảo cứu Phạm Thúc Hồng và thực tế khảo sát) Đình cổ Sơn Phong được lập từ khi nào hiện chưa có chứng liệu khả tín.

Miếu thờ tổ nghề gốm Nam Diêu

Miếu thờ tổ nghề gốm Nam Diêu

Miếu tổ Nam Diêu được dân làng xây dựng vào năm Tự Đức thứ 21(1868) tại ấp Nam Diêu, xã Thanh Hà(nay là khối 5,phường Thanh Hà, thành phố Hội An) để thờ cúng tổ nghề gốm, các bậc tiền hiền và hậu hiền những người có công trong công việc truyền bá và phát triển nghề gốm tại Nam Diêu Thanh Hà, Hội An.

Đình Tiền Hiền

Đình Tiền Hiền

Đình được xây dựng khoảng cuối thế kỷ thứ XVIII, nằm ở Xóm Giữa thuộc thôn Bãi Làng để thờ các bậc tiền hiền, hậu hiền có công lập nên làng xã, đồng thời phối thờ những vị thần phù hộ nhân dân trong cuộc sống thường nhật. Đình được xây dựng theo lối cuốn vòm, lợp ngói âm dương. Bờ nóc trang trí hình “lưỡng long tranh châu”, bờ hồi mềm mại, tạo dáng hoa lá, đuôi cá, mặt rồng,... Không gian nội thất rộng chia làm nhiều nếp, ngăn cách bởi các trụ xây. Trên bệ thờ chính gian giữa có ba bài vị ghi các thần hiệu của Phục Ba Tướng quân và một số thần liên quan đến nghề biển. Theo tài liệu, “Phục Ba Tướng quân” là tước vị do Vua phong tặng cho các Tướng có tài hàng hải hoặc giỏi chinh phục sóng gió.

Lăng Ông Ngư

Lăng Ông Ngư

Vị trí Lăng Ông Ngư nằm ở thôn Bãi Làng - Hội An.Người dân biển Cù Lao Chàm tôn thờ Cá Ông bởi tương truyền họ luôn được Cá Ông cứu giúp khi gặp hoạn nạn trên biển. Nhà nước phong kiến xưa đã nhiều lần sắc phong và gia tặng các mỹ tự với ý nghĩa tôn vinh, đồng thời cho lập lăng thờ, cấp đất hương hoả tạo điều kiện thuận lợi ...

Miếu tổ nghề Yến

Miếu tổ nghề Yến

Vị trí Miếu tổ nghề Yến nằm ở thôn Bãi Hương - Hội An.Miếu Tổ nghề yến được xây dựng hoàn chỉnh vào khoảng đầu TK 19 để thờ Tổ nghề yến và các vị thần bảo hộ của nghề. Hàng năm vào ngày 10/3 âm lịch, cư dân và những người làm nghề khai thác yến tổ chức cúng rất linh đình để chuẩn bị ...

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng là công trình kiến trúc tôn giáo tín ngưỡng thờ phật kết hợp thờ Thánh Thần nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của cư dân trên đảo và cho thương thuyền các nước ghé vào hành lễ. Chùa được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 19 (1758) ở vị trí cách nơi này khoảng 200m...

Giếng Cổ Bá Lễ

Giếng Cổ Bá Lễ

Ngõ kiệt hút sâu trong phố nhưng nhìn rõ từ đầu này sang đường kia - điểm ấn tượng của kiến trúc đô thị cổ Hội An. Du khách bị hút vào những con kiệt, một chiều sâu văn hoá, có giếng cổ nằm ngay giữa đường hoặc bên một bờ tường thành rêu phong, xiêu đổ.


Các tin khác

 

Thời tiết Hội An

Mây Âm U 23°C
Mây Âm U

Có thể: 23 °C

Áp lực: 1016 hPa
Tầm nhìn: 8.0 km
Chỉ số nhiệt: NA °C (NA °F)
Điểm sương: 16 °C (61 °F)
Độ ẩm: 65%
Lượng mưa: 0.00 in (0.0 mm)
Xem chi tiết