Phố cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới

http://www.hoianworldheritage.org.vn


Du khách thích thú nhìn ngắm khinh khí tỏa sáng, lung linh theo điệu nhạc

Trong Đêm hoa đăng, các khinh khí cầu được thắp sáng giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ, lung linh bên sông Hoài.

lồng khổng lồ, lung linh bên sông Hoài.

du khach thich thu nhin ngam khinh khi toa sang, lung linh theo dieu nhac - 1

Ngày hội Khinh khí cầu tại Hội An diễn ra trong hai ngày 25-26/3 với 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước trình diễn ngoạn mục tại Quảng trường sông Hoài. Đây là một hoạt động mới lạ, hấp dẫn được tổ chức lần đầu tiên tại Hội An nhằm hưởng ứng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022.

du khach thich thu nhin ngam khinh khi toa sang, lung linh theo dieu nhac - 2

Những quả khinh khí cầu đầy màu sắc rực rỡ bay trên bầu trời phố Hội, đã mang đến những ngày sôi động, tuyệt vời cho du khách khi đến tham quan Hội An.

du khach thich thu nhin ngam khinh khi toa sang, lung linh theo dieu nhac - 3du khach thich thu nhin ngam khinh khi toa sang, lung linh theo dieu nhac - 4

17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi, được bố trí bay treo cố định bên dòng sông Hoài lộng gió để du khách có thể đến tham quan và chụp hình lưu niệm. Đây là số lượng khinh khí cầu trình diễn lớn nhất tại khu vực miền Trung cho đến thời điểm này.

du khach thich thu nhin ngam khinh khi toa sang, lung linh theo dieu nhac - 5du khach thich thu nhin ngam khinh khi toa sang, lung linh theo dieu nhac - 6du khach thich thu nhin ngam khinh khi toa sang, lung linh theo dieu nhac - 7

Trong tối 25/3, diễn ra chương trình Đêm hoa đăng với việc thổi lửa vào các lồng khí cầu, lúc này các khinh khí cầu tỏa sáng giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh theo điệu nhạc.

du khach thich thu nhin ngam khinh khi toa sang, lung linh theo dieu nhac - 8

du khach thich thu nhin ngam khinh khi toa sang, lung linh theo dieu nhac - 9

Theo Ban tổ chức, hoạt động bay của khinh khí cầu phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết và sức gió, để vừa đáp ứng nhu cầu tham quan của khán giả, vừa đảm bảo tốt nhất an toàn bay, các khung giờ bay của khinh khí cầu là: 6-9h, 17h30-18h30 ngày 25/3 và 6-9h ngày 26/3.

du khach thich thu nhin ngam khinh khi toa sang, lung linh theo dieu nhac - 10du khach thich thu nhin ngam khinh khi toa sang, lung linh theo dieu nhac - 11

Ngày hội khinh khí cầu đầy sắc màu bên dòng sông Hoài thơ mộng thu hút đông đảo du khách tìm đến chiêm ngưỡng. 

tcdulichtphcm