//

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách

Thứ năm - 30/01/2020 15:13

TP Hội An trang bị khẩu trang y tế cho lực lượng làm nhiệm vụ bán vé, kiểm soát vé, du khách tại các điểm tham quan, khuyến cáo người dân sử dụng khẩu trang khi tham gia các hoạt động lễ hội.

áng 30/1, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh truyền hình TP Hội An cho biết, hiện, tại địa phương chưa phát hiện ca nhiễm virus corona nào. Tuy nhiên, lượng khách đến TP Hội An nhiều, nguy cơ dịch bệnh lớn.

hoi an moi

Hội An phát khẩu trang miễn phí cho du khách.

Nhằm phòng tránh dịch bệnh, du khách hầu hết đã chủ động chuẩn bị khẩu trang khi tham quan. Riêng TP Hội An cũng đã có chủ trương, tặng miễn phí khẩu trang y tế cho du khách có nhu cầu sử dụng tại 11 quầy vé.

Bên cạnh đó, để chủ động phòng và kiểm soát dịch bệnh, chính quyền địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và xử lý các ca nghi nhiễm qua các số điện thoại 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

Trong khi đó, đại diện UBND TP Hội An cũng cho biết, đề nghị các cơ sở lưu trú không có thái độ phân biệt đối xử, từ chối phục vụ khách du lịch, nhất là khách Trung Quốc.

Theo ghi nhận của PV, những ngày qua, số lượng du khách đến TP Hội An tham quan khá đông. Trong đó, hầu hết mọi người đã chuẩn bị khẩu trang y tế. 

hoi an nguoiduain

Du khách đeo khẩu trang khi đến du lịch TP Hội An.

Ngoài ra, UBND TP Hội An đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh do ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng Ban; thành lập Đội cấp cứu lưu động, giao Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa thành phố phân mỗi đơn vị 2 cán bộ y tế thường trực hằng ngày, sẵn sàng hỗ trợ, cấp cứu khi có tình huống xảy ra.

Đến thời điểm này, tại thành phố Hội An chưa phát hiện ca bệnh. Tuy vậy, thành phố vẫn hết sức thận trọng trong công tác phòng chống dịch vì địa phương luôn có nhiều khách Trung Quốc đến tham quan, lưu trú.

Lãnh đạo thành phố Hội An yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thay thế, sửa chữa nhanh các thiết bị ở các điểm vệ sinh công cộng bị hư hỏng, tăng cường dung dịch vệ sinh sát khuẩn tại các điểm công cộng; thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện, triệu chứng viêm đường hô hấp cấp.

Các đơn vị cũng cần thông tin tình hình dịch bệnh cho doanh nghiệp, các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố. Hội An cũng đề nghị các cơ sở lưu trú tuyệt đối không nên có thái độ phân biệt, từ chối phục vụ khách du lịch, trong đó có du khách là người Trung Quốc.

Lãnh đạo thành phố cũng giao Trung tâm Văn hóa Thông tin, Truyền thanh- Truyền hình trang bị khẩu trang y tế cho lực lượng làm nhiệm vụ bán vé, kiểm soát vé tại các điểm tham quan, khuyến cáo người dân sử dụng khẩu trang khi tham gia các hoạt động lễ hội.

hoi an 2 nguoiduatinHội An vẫn thu hút nhiều du khách.

Ông Nguyễn Văn Hai, giám đốc sở Y tế Quảng Nam cho biết, để chủ động trong công tác phòng ngừa, sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã phân công các bệnh viện tuyến tỉnh gồm: Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Hội An và Trung tâm Y tế Hội An chịu trách nhiệm là nơi tiếp nhận và xử lý ban đầu các ca nghi ngờ; thiết lập đường dây nóng, giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là đầu mối tiếp nhận và xử lý các thông tin về dịch bệnh. Sở Y tế Quảng Nam cũng đã đề nghị các đơn vị phối hợp, chỉ đạo quản lý khách du lịch, nhất là khách đến từ vùng dịch.
www.nguoiduatin.vn


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn